Sập Thờ Mai Điểu Dát Vàng Cao Cấp

30.000.000

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Yến Lục

  • Miễn phí ship hàng 50km đầu tiên
  • Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu
  • Khách hàng được kiểm tra mộc đảm bảo ứng ý mới hoàn thiện
Đặt mua và giao hàng tận nơi

Trong mỗi gia đình văn hóa Việt, bàn thờ gia tiên là vật không thể thiếu trong không gian thờ. Bàn thờ gia tiên có nhiều loại: án gian thờ, ô xa, bàn thờ nhị cấp, sập hầu, sập thờ,…Trong đó, sập thờ được thiết kế đặc biệt hơn cả. Cùng đồ thờ Yến Lục tìm hiểu về sập thờ dát vàng để biết được chúng đặc biệt như thế nào?

sập thờ dát vàng

Sập thờ dát vàng là gì?

Sập thờ là một trong những dòng bàn thờ gia tiên thường được dùng trong văn hóa tâm linh Việt. Đặc điểm của sập thờ dát vàng là màu sắc nổi bật, độ thẩm mỹ cao, khả năng kết hợp với các vật thờ cúng khác để làm nên một không gian hài hòa cao.

Kích thước thường thấy của sập thờ lớn gần bằng chiếc giường đôi, độ cao tùy thuộc vào không gian thờ và yêu cầu của khách hàng sao cho chúng được bố trí một cách cân đối nhất.

Sập thờ dát vàng được dùng ở đâu?

Ứng dụng của sập thờ khá đa dạng, mỗi không gian thờ sử dụng sập thờ khác nhau thì mang ý nghĩa khác nhau. Thời xưa sập thờ được sử dụng phần lớn ở các đình chùa lớn, hoặc nơi trang trọng uy nghiêm.

Ngày nay, với nhiều sập thờ hiện đại được cách tân, chúng có thể được sử dụng rộng rãi trong các gian thờ họ, gian thờ chi, đền, thậm chí dùng được trong không gian thờ gia tiên của gia đình thông thường. Tuy nhiên, cần điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với không gian nhất.