Tranh Tứ Quý Gỗ Tùng Cúc Trúc Mai Gỗ Hương Đá

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Yến Lục

  • Miễn phí ship hàng 50km đầu tiên
  • Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu
  • Khách hàng được kiểm tra mộc đảm bảo ứng ý mới hoàn thiện
Đặt mua và giao hàng tận nơi

Bộ tranh tứ quý gỗ Tùng – Cúc – Trúc – Mai là biểu tượng của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm và là biểu tượng của bốn đức tính của người quân tử. Người treo tranh tứ quý gỗ không chỉ là để trang trí mà còn để cầu mong may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó bởi bộ tranh này có rất nhiều ý nghĩa tốt lành.

 Ý nghĩa của tranh tứ quý gỗ

• Nhắc đến tranh tứ quý gỗ thì người ta nghĩ ngay đến bốn mùa trong năm đó là Xuân – Hạ – Thu- Đông. Tranh tứ quý gỗ chính là loại tranh theo bộ, chúng sẽ bao gồm 4 bức. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa quý đại diện cho một mùa trong năm. Ví như:

– Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào
– Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu
– Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung
– Mùa đông: Cây thông (tùng)

 Theo quan niệm của người phương Đông thì bộ tứ quý gỗ Tùng – Cúc – Trúc – Mai là biểu hiện của sự may mắn, phú quý, sung túc. Chính vì thế nên khi về nhà mới mà treo tranh tứ quý gỗ thì gia chủ sẽ mang về may mắn, vượng khí, cân bằng sinh khí, có sức khỏe tốt và vượt mọi khó khăn để trường tồn và phúc lộc.

• Như vậy, tranh tứ quý gỗ Tùng – Cúc – Trúc – Mai là một bộ tranh không chỉ mang đến ý nghĩa hướng đến sự may mắn, tài lộc, bình an, cương trực, thể hiện sự quân tử mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà khi được trang trí và bố trí hài hoà, hợp phong thuỷ.